Bồi dưỡng cục cưng nối nghiệp–Chương 5.2

Chương 5.2

Nhưng mới từ thư phòng của gia gia đi ra không bao lâu, anh liền cảm giác được một tiểu thân ảnh thập thập thò thò, đang lén lén lút lút bám theo sau đuôi mình.

Anh đột nhiên xoay người, lập tức nhanh chân lẹ mắt thừa lúc tiểu thân ảnh kia chưa kịp né tránh, vừa vặn tóm hắn xách lên.

“Bùi Tiểu Xuyên, nhóc thần thần bí bí theo phía sau chú, đến tột cùng có động cơ bất lương gì hử?”

Mặc dù tiểu tử này cùng mình ở chung một mái hiên, nhưng kể từ sau khi đến công ty tiếp quản sự vụ lớn nhỏ, thời gian mà Bùi Dương làm việc và nghỉ ngơi hết sức thất thường, dù cho thỉnh thoảng sẽ ở trong nhà thấy đứa cháu Bùi Tiểu Xuyên trên danh nghĩa này, cũng là ở trên bàn cơm bữa ăn tối mà thôi .

Kế hoạch làm việc bận rộn, anh cũng đã mấy ngày không thấy tiểu bất điểm này .

Cậu nhóc bị anh tại chỗ tóm được, liền lộ biểu tình xấu hổ, lắc lắc thân thể nhỏ cẩn thận lết lết về phía anh, do do dự dự  ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, “Cháu. . . . . . cháu muốn phiền toái chú một chuyện. . . . . .”

Bùi Dương nhíu mày, ý bảo cậu nói tiếp.

“Chú. . . . . . có thể hay không tới trường học cháu gặp thầy hiệu trưởng nha?”

***

Ban đầu Bùi Tiểu Xuyên lấy danh nghĩa con tư sinh của Bùi gia, Bùi Cảnh là phụ thân, cũng không hướng truyền thông báo chí cùng với bằng hữu thân thích công khai chuyện này.

Nhưng vào ở Bùi gia, được hưởng danh xưng tiểu thiếu gia Bùi gia Bùi Tiểu Xuyên, trong cuộc sống vật chất bình thường lại được chiếu cố tốt hơn.

Năm nay Bùi Tiểu Xuyên gần bảy tuổi, đang tuổi bồi dưỡng phát triển, dưới sự an bài của Bùi gia, cậu nhóc vào một trường học quý tộc tư nhân học tập.

Nhưng Tiểu Xuyên từ khi ra đời đến nay cùng Chu Tư Điềm sống nương tựa lẫn nhau, một chút quá khứ bần khốn tạo thành vài loại thói quen, trong khoảng thời gian ngắn không có biện pháp từ bỏ.

 Trong trường học quý tộc toàn những tiểu thiếu gia, tiểu công chúa nhà giàu có tiền có của, được nuông chiều từ bé, chi phí ăn mặc xa xỉ lãng phí không nói, ngay cả tính tình cũng điêu ngoa tùy hứng đáng sợ.

Kể từ khi Bùi Tiểu Xuyên vào trường, nhờ bộ dạng đáng yêu, tính tình sáng sủa, nghịch ngợm khả ái, rất nhanh liền bắt được trái tim của rất nhiều tiểu nữ sinh.

Nhưng những hành vi vô ý này, lại đưa tới những bạn học khác bất mãn.

Cùng trong lớp có một bạn nam tên là Lý Thiếu Hoa, cha nghe nói là một Đại lão bản của một công ty đã gia nhập thị trường quốc tế, mẹ cũng là thiên kim của một trùm châu báu lớn.

Lý Thiếu Hoa thân là con trai độc nhất, từ khi ra đời đến nay gọi gió được gió, muốn mưa có mưa, ở lúc trước khi Bùi Tiểu Xuyên nhập học, cậu ta có thể nói là một tiểu bá vương trong trường .

Cố tình hết lần này tới lần khác Bùi Tiểu Xuyên  dưới tình huống không hay không biết đoạt danh tiếng của Lý Thiếu Hoa, nguyên bổn ân ân oán oán của một đám con nít chính là những việc ngây thơ ngu ngốc, không đáng được nhắc tới, nhưng hết lần này tới lần khác Lý Thiếu Hoa này cũng là đứa nhỏ xấu bụng, trong tối ngoài sáng ngầm khi dễ Bùi Tiểu Xuyên nhiều lần.

Bùi Tiểu Xuyên đại nhân có đại lượng, lười phải cùng cậu ta chấp nhặt, có điều bộ dáng cóc thèm lý đến như vậy lại làm cho Lý Thiếu Hoa  giận gần chết, càng thêm  quấy rầy Bùi Tiểu Xuyên.

Người nhẫn nại là có hạn độ, một ngày nào đó Bùi Tiểu Xuyên rốt cục bị chọc giận, chớ nhìn hắn bộ dáng lùn lùn, vóc người nhỏ nhỏ, giận dữ lên là siêu cấp hung dữ. Lý Thiếu Hoa tại chỗ bị đánh thành đầu heo, khóc kêu về nhà tìm ba mẹ cậu ta tố cáo.

Mẹ của Lý Thiếu Hoa là một quý phụ điển hình điêu ngoa, thấy nhi tử mình bị đánh đến sưng mặt sưng mũi, nổi giận đùng đùng chạy tới trường học hưng sư vấn tội.

Danh tiếng cùng địa vị của Lý gia, đám thầy cô giáo ở trường dĩ nhiên là biết rõ ràng .

Bất kể nguyên nhân gây ra là chuyện gì, Lý thiếu gia bị đánh thành đầu heo, hiệu trưởng cùng giáo viên tự nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn, chuyện thứ nhất chính là tìm phụ huynh hai nhà tới trường học chia sẻ tâm tư.

Bùi Tiểu Xuyên có khổ nạn, có điều không muốn bởi vì chuyện này mà kinh động tới mẹ mình, cho nên mới phải đắn đo do dự tìm Bùi Dương tới giúp một tay.

Dù sao, ba ba trên danh nghĩa Bùi Cảnh trước mắt đang vi vu tận Anh quốc.

Mà Bùi lão thái gia đã lớn tuổi, dù cho cậu vẫn chỉ là một đứa bé, cũng biết lão nhân gia  thân thể chịu không được kinh hách, vạn nhất bởi vì chuyện của chính mình mà đem tằng gia gia tức giận đến đổ bệnh , tội của cậu có thể không cứu vãn được.

Khi Bùi Dương lấy danh nghĩa phụ huynh của Bùi Tiểu Xuyên xuất hiện ở phòng hiệu trưởng thì Lý mẫu đang to cổ họng ở đó chửi bới, lập tức bị nam nhân tuấn mỹ cao lớn, toàn thân cũng tản ra tư thái bề trên trước mắt này làm cho kinh hãi.

Bùi Dương lăn lộn trong giới thương mại quốc tế bảy, tám năm, có dạng người gì mà chưa tiếp xúc qua.

Ở trước hạng người gì thì nên triển lộ bộ dáng tươi cười, ở hạng người gì lại nên giữ vững nghiêm túc, anh thực hành nhuần nhuyễn lại vô cùng tinh chuẩn.

Một bước đi vào phòng hiệu trưởng, Bùi Dương lợi dụng cặp mắt lạnh lùng không chút nhiệt độ nào quét tại chỗ mấy người kia.

“Nghe nói cháu ta có chuyện, quý hiệu trưởng muốn tìm phụ huynh tới trò chuyện?”

Cái câu”cháu ta” này, quả nhiên đưa tới mọi người ở đây chú ý.

Lý mẫu thấy thế, lập tức tiến lên chặn đường, bày ra một bộ đáng người bị hại, “Cháu anh quá dã man, hiển nhiên là do giáo dục thất bại. Nó đem con tôi đánh thành trọng thương, chuyện này hi vọng anh tốt nhất có thể cho tôi một lời giải thích hợp lý!”

Bùi Dương trước sau quan sát đối phương một lát, cười nhạt nói: “Bác đây nói cháu ta đả thương nhi tử mình, có hỏi lệnh công tử tại sao bị đánh hay không?”

Đối phương vẻ mặt cứng đờ, khẩu khí không tốt lắm nói: “Bất kể con tôi đã làm sai điều gì, cháu anh đem nó đánh thành như vậy, chính là không đúng!”

Anh không để ý tới Lý mẫu kia quỷ rống quỷ kêu, cúi đầu, đem Bùi Tiểu Xuyên núp ở phía sau mình kéo lại, vuốt vuốt một ít tóc quăn màu rám nắng, nhẹ giọng hỏi: “Tiểu Xuyên, cháu nói cho thúc thúc, tại sao muốn động thủ đánh người?”

Dù cho anh đối với Bùi Cảnh không có hảo cảm gì, nhưng đối với Bùi Tiểu Xuyên vẫn là không nhịn được từ đáy lòng yêu thích.

Tiểu Xuyên bị kéo đến trước mặt Bùi Dương, nhìn chằm chằm gương mặt ứ sưng, bộ dáng không phục của Lý Thiếu Hoa, nhỏ giọng trả lời, “Bạn ấy nói mẹ cháu là tình nhân, còn nói cháu là đứa có mẹ sinh không có cha nuôi con tư sinh. . . . . .”

Vừa dứt lời, Bùi Dương  sắc mặt liền lạnh xuống.

Coi như dù cho ChuTư Điềm hôm nay đã không còn là nữ nhân mà mình muốn quản, nhưng người khác vũ nhục thanh danh của nàng như thế, thật là làm cơn tức giận của anh nhất thời thăng lên đến cực điểm.

Không chỉ là anh, ngay cả mấy giáo viên cùng quản sinh trong phòng hiệu trưởng, cũng bởi vì câu trả lời này mà cảm thấy vạn phần lúng túng.

Lý mẫu nuốt nước miếng một cái, trách cứ trừng mắt nhìn nhi tử nhà mình một cái, Lý Thiếu Hoa lại không có chút nào ăn năn cãi lại, “Tất cả mọi người đều nói như vậy a!”

Những đứa trẻ đến nơi này học tập, trên căn bản đều có bối cảnh gia đình nhất định.

Về tình huống của Bùi gia , dù Bùi Cảnh không công bố ra ngoài, nhưng trên thương trường một chút chuyện xấu, mấy vị lão bánh quẩy yêu dò la bát quái, cũng nghe ngóng được Bùi gia gần đây mới có thêm một người thừa kế.

Bùi Tiểu Xuyên đột nhiên xuất hiện, mặc dù còn chưa tạo thành tiếng nổ lớn, nhưng đám người soi mói kia cũng đã bắt đầu ở bí mật bàn tán về thị phi của Bùi gia.

Hơn nữa đám phụ huynh hay bảomẫu tới đón đưa hài tử cũng đều biết, bé trai vẫn đáp xe hơi cao cấp của Bùi gia, chính là người nối nghiệp Bùi gia tương lai Bùi Tiểu Xuyên trong truyền thuyết mới xuất hiện trước đây không lâu, thế là bát quái bay múa đầy trời, cũng từ miệng lưỡi của đám người lớn này truyền ra.

Người lớn đàm luận thị phi, trẻ con theo bên cạnh tự nhiên nghe được, vì vậy Lý Thiếu Hoa mới nói ra những lời như vậy, thật ra thì cũng không làm cho mọi người cảm thấy ngoài ý muốn.

Ngày thường Bùi Tiểu Xuyên mặc dù không đem những người rỗi việc thích khi dễ cậu không coi vào đâu, nhưng khi dễ đến mẹ cậu, vậy cũng chính là tội đáng chết vạn lần rồi!

Hơn nữa lần này cậu tức giận đánh Lý Thiếu Hoa, giáo viên ở trường muốn tìm phụ huynh cũng không trực tiếp nói với mẹ, chính là sợ  ChuTư Điềm vẫn ngậm đắng nuốt cay đem cậu nuôi lớn, nếu biết được có người sau lưng nàng nói xấu liền thương tâm.

Một đứa trẻ lớn lên trong gia đình mồ côi cha, mặc dù thông minh hoạt bát không có tự ti trong lòng đến đâu, cũng đối với chuyện nhạy cảm này, vẫn hết sức để ý đến.

Những đứa trẻ kia có thể đánh mình mắng mình, nhưng chính là không thể vũ nhục mẹ mình, một chữ cũngkhông!

Ở trong mắt của cậu, mẹ mặc dù thật là ngốc nghếch, nhưng từ nhỏ đem cậu nuôi đến lớn,  khổ cực cùng cố gắng mà mẹ chịu đựng, cậu là người rõ ràng ở trong lòng nhất.

Mà Lý Thiếu Hoa lại dám vũ nhục mẹ là đồ tình nhân nhà giàu, dĩ nhiên là cậu giận không kềm được, tại chỗ liền mất đi lý trí đem Lý Thiếu Hoa đánh một trận.

Vốn là phòng hiệu trưởng còn bàn luận xôn xao, bởi vì Bùi Tiểu Xuyên giải thích mà trong nháy mắt trở nên yên lặng như tờ.

Bùi Dương lộ ra nụ cười lạnh, “Xem ra giáo dục gia đình thất bại, thật sự là có khối người a!”

Không để ý tới mấy người bên trong phòng sắc mặt khó coi, anh ngạo nghễ nói: “Nếu cháu ta động thủ đánh người, tiền thuốc thang bồi thường, Bùi gia chúng ta một xu cũng sẽ không thiếu cho các vị, bất quá. . . . . .” Anh lạnh lùng hướng hai mẹ con Lý Thiếu Hoa, “Đối với các vị ác ý vũ nhục cùng phỉ báng, Bùi gia cũng sẽ tìm luật sư truy cứu trách nhiệm đến cùng.”

“Nhưng là Thiếu Hoa nhà tôi mới bảy tuổi. . . .”

“Con hư không dạy là trách nhiệm của cha mẹ, đứa nhỏ này nếu như miệng lưỡi vũ nhục người khác như vậy, thân là phụ huynh, các vị tự nhiên là vì thế mà trả giá một chút.”

Ngụ ý là, Bùi gia tuyệt không để ý đem chuyện này làm lớn lên.

Dù sao mấy người để cho Bùi gia chúng ta không vui, như vậy mọi người liền cùng nhau không vui là được!

Lý mẫu hiển nhiên không nghĩ tới chuyện thế nhưng sẽ đến tình trạng không thể vãn hồi, mặc dù Lý gia lai lịch không nhỏ, cũng coi như có tài có thế, nhưng Bùi gia là dạng gì thế gia? Động động một ngón tay là có thể đem Lý gia bóp chết, dậm dậm chân một cái là có thể đem Lý gia đánh chết …

Nếu chọc tới bọn họ, tiền đồ tương lai của Lý gia  thật là khiến người ta lo lắng.

Sợ gặp phải Bùi gia trả đũa, Lý mẫu vội vàng chuyển mặt thành tươi cười giả lả, lời hay ý đẹp, lễ nghĩa có thừa, còn buộc con trai nguyên bản bị đánh đến u đầu hướng Bùi Tiểu Xuyên nhận sai nói xin lỗi.

Tóm lại, trận này vốn nên là Bùi gia nhận sai, bởi vì Bùi Dương  xuất hiện mà thay đổi 180° .

Mãi cho đến khi đi ra khỏi cửa trường học, Bùi Tiểu Xuyên vẫn như cũ có chút không dám tin tưởng, vị “cha” tạm thời chộp tới này cư nhiên đem chuyện xử lý phải hoàn hảo như vậy.

Mới đầu còn đối với người ta thành kiến đầy mình, trải qua chuyện này, cậu rất nhanh liền đem Bùi Dương trở thành thần tượng số 1.

Bùi Dương thấy tiểu quỷ này bộ dạng hớn hở vui mừng, mới vừa rồi tại phòng hiệu trưởng vì nghe được chuyện người ngoài vũ nhục ChuTư Điềm phát sinh là tức giận, cũng rất nhanh liền tan thành mây khói.

Hôm nay Bùi Tiểu Xuyên chỉ có tiết học buổi sáng, Bùi Dương liền dẫn cậu nhóc này đi ăn MacDonald.

Mặc dù Bùi Dương đối với thể loại đồ ăn không tốt cho sức khỏe này không có hứng thú, nhưng Bùi Tiểu Xuyên lại vô cùng thích ăn.

Lúc ăn cơm, Bùi Tiểu Xuyên rất nghiêm túc tiết lộ với anh, cậu nhóc tìm anh bồi mình đến phòng hiệu trưởng, hoàn toàn là bởi vì không muốn làm cho ChuTư Điềm biết được chuyện này.

Bùi Dương không nhịn được bắt đầu đối với tiểu bất điểm này đánh giá lại.

Rõ ràng chỉ là một đứa nhỏ mới sáu tuổi, nhưng góc độ nói chuyện lại vô cùng trưởng thành.

ChuTư Điềm nếu là biết nguyên nhân con trai cùng bạn học đánh nhau  , mặc dù không đến mức thương tâm đến chết, nhưng khó chịu là điều không tránh khỏi.

Cậu nhóc này suy nghĩ cho mẹ như thế, người ngoài cũng nhìn ra được, Bùi Tiểu Xuyên là một cậu bé thông minh hiểu chuyện người người đều yêu.

Bùi Dương không khỏi lần nữa nghĩ tới, nếu như Bùi Tiểu Xuyên là con trai của mình thì tốt rồi.

Laị nói, anh phát hiện Bùi Tiểu Xuyên nói chuyện rất trôi chảy, mặc dù tuổi còn nhỏ, mồm miệng lại hết sức thông minh lanh lợi, ý nghĩ cũng vô cùng rõ ràng.

Cậu nhóc vừa ăn, vừa tự kể chuyện mình khi còn bé.

Cậu nói mẹ dẫn mình đi cửa hàng mua đồ, bởi vì nhìn trúng một cái túi xách, cư nhiên liền đem con trai vẫn dắt theo bên người bỏ quên!

Hai mẹ con thất lạc, Chu Tư Điềm gấp đến độ báo cảnh sát, kết quả về đến nhà mới phát hiện, con đã sớm đứng ở trước cửa nhà, đáng thương  ô ô khóc sụt sùi.

Còn có, cô nàng ngốc nghếch Chu Tư Điềm này mỗi lần cho con đi tắm cũng đều phi thường sơ ý đại khái, không phải là đem con ném tới trong nước suýt nữa chết đuối, thì chính là đem phòng tắm lụt thành bể bơi!

Nghe từng ly từng tý khoảng thời gian hai mẹ con bọn họ năm đó sống nương tựa lẫn nhau, Bùi Dương không khỏi tận đáy lòng phát ra cảm thán, đây thật đúng là tác phong ChuTư Điềm a.

“Về sau cháu có ba ba, sẽ không có ai lại dám đi khi dễ nữa.”

Bùi Tiểu Xuyên đang uống cola liền ngẩng đầu lên, “Chú nói đến sếp lớn của mẹ cháu, Bùi cảnh sao?”

Bùi Dương không hiểu cậu nhóc này sao lại gọi thẳng tên cha mình, không nhịn được nói: “Đó là ba ba cháu nha.”

“Ổng cũng không phải là cha ruột của cháu, chẳng qua là cùng mẹ làm một cuộc giao dịch mà thôi. . . . . .” Lời nói mới ra khỏi miệng, Bùi Tiểu Xuyên vội vàng đem miệng che lại, khẩn trương nói: “Cháu mới vừa không nói gì nha!”

Mặc dù gặp nhóc kia nóng lòng che giấu, giả trang ra một bộ mình không có nói gì hết đâu đó, nhưng Bùi Dương vẫn là nghe thực rõ ràng.

Không phải là ba ba ruột?

Chẳng qua là làm một cuộc giao dịch?

Đứa nhỏ này rốt cuộc đang nói cái gì?

Hay là nói. . . . . .

Quan hệ của Bùi Cảnh cùng Chu Tư Điềm, còn có ẩn tình khác?

Advertisements

One thought on “Bồi dưỡng cục cưng nối nghiệp–Chương 5.2

  1. Pingback: Bồi dưỡng cục cưng nối nghiệp–Văn Án | maytinhbotui34

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s