Quan nhân, thổi đèn cày ruộng–010

Chương 10: Mã thị ăn quả đắng

Mã thị thốt lời này ra khỏi miệng, Ngô thị cùng Lâm thị lập tức liếc mắt nhìn nhau, cũng nhanh chóng trao đổi một cái ý tứ … mệt Mã thị này gặp đoạt không được Tề Đại Lang, liền đem chủ ý đánh tới trên người Tề nhị lang!

Nhưng vấn đề là Tề nhị lang năm nay mới có hai tuổi, so sánh với Trương Tam nương đã bốn tuổi kia, nhỏ hơn những hai tuổi!

Thường là nếu không có nguyên nhân đặc biệt gì, gia đình người ta làm sao nguyện ý cưới cho tiểu tử nhà mình một cô vợ lớn tuổi hơn chứ?

Ngô thị cùng Lâm thị đều cảm thấy Mã thị đề nghị ra có chút không thể tưởng tượng nổi, Lâm thị lại càng không khách khí trực tiếp cự tuyệt Mã thị: ” Vợ Đại Giang là đang nói đùa đi? Nhị Lang nhà ta so với Tam nương nhà ngươi nhỏ hơn hai tuổi, tương lai nếu là không quản được cô vợ lớn tuổi hơn, đây không phải là làm người ta chê cười sao?”

Trương Xảo Nhi nghe lời này của Lâm thị, mới hiểu được thì ra là vùng Mân Địa này cũng không lưu hành lấy vợ lớn tuổi hơn, đại đa số người ta cho con trai nhà mình lấy vợ, thường sẽ tìm một tiểu nương tử so với con trai nhà mình nhỏ tuổi hơn. Dù sao nhà gái nếu là so với nhà trai lớn tuổi hơn, nhà trai tương lai ngoại trừ việc khó có thể quản thúc, cũng có thể bởi vì tuổi so với đối phương nhỏ hơn, mà thiếu vài phần uy nghiêm mà trượng phu nên có.

Thế nhưng Mã thị đã quyết tâm, vô luận như thế nào đều muốn đem Trương Tam nương nhét vào cửa Tề gia, chỉ thấy nàng lập tức mở miệng phản bác lời của Lâm thị: “Làm sao làm người ta chê cười được? Lâm tẩu tử chưa nghe nói qua câu tục ngữ ‘ nữ đại tam, ôm kim chuyên ’ sao? Nhị Lang nhà tẩu nếu cưới Tam nương nhà ta, có thể thật sự là ôm kim chuyên về nhà! Tẩu vừa rồi không phải nói Tam nương thật có phúc khí sao?”

Lâm thị nghe vậy thì lần nữa cùng Ngô thị liếc nhau một cái, nàng chưa từng thấy qua người nào da dầy không để ý đến mặt mũi như Mã thị vậy a … người ta đã uyển chuyển cự tuyệt, nàng thế nào còn bám chặt không buông? ! Lại còn quản con trai nhà người ta ôm hay không ôm kim chuyên quỷ gì, nàng chính là không muốn làm cho tiểu nhị nhà nàng ôm kim chuyên đó không được sao?

Suy nghĩ trằn trọc một lúc, trong lòng Lâm thị đã nhiều thêm vài phần bất mãn, chỉ thấy nàng không nhanh không chậm, thái độ lãnh đạm đáp một câu: ” Tam nương nhà ngươi so với Nhị Lang nhà ta lớn hơn hai tuổi, cùng ôm kim chuyên đúng là không dính nổi nửa phần. Cửa hôn sự này ta cảm thấy không thích hợp cho lắm, vợ Đại Giang hay là tìm cho Tam nương ngươi một hộ khác thích hợp đi, đừng đánh chủ ý đến Nhị Lang nhà ta nữa.”

Lâm thị giọng nói mặc dù không nhanh không chậm, nhưng thái độ chẳng những lãnh đạm còn thập phần kiên quyết, nghe một chút thương lượng đường sống cũng không có, làm cho Mã thị vốn là lòng tràn đầy kỳ vọng, nụ cười trên mặt cũng từ từ ngưng lại , vốn cũng không để ý đến thể diện cũng có chút không nhịn được…

Chỉ thấy Mã thị lập tức liền “vụt” một tiếng đứng lên, nổi giận đùng đùng đối với Trương Tam nương vẫn ngồi ở bên cạnh, sỏa hồ hồ nịnh nọt Lâm thị hét lớn: “Tam nương, chúng ta lập tức trở về trên thuyền đi nhà mình!”

Trương Tam nương nghe vậy trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nghi hoặc, lại càng không biết che dấu, đồng ngôn vô kỵ** hỏi một câu đạo: “A mẫu không phải muốn con nhất định phải chiều lòng Lâm thím sao? Nương không phải nói khiến cho Lâm thím thích thì con mới có thể về nhà sao?”

Lời nói thiên chân vô tà của Trương Tam nương này, lập tức đem tâm tư của Mã thị vạch trần trắng trợn, làm cho Mã thị càng không có mặt mũi đứng trước mặt Ngô thị cùng Lâm thị, cũng đem lửa giận đều rơi tại trên người Trương Tam nương hại nàng xấu mặt: “Nha đầu chết tiệt kia! Ta bảo ngươi đi thì ngươi cứ đi, lắm miệng nói nhảm cái gì? !”

Mã thị nói xong lập tức vọt tới bên cạnh Lâm thị, động tác thô lỗ giật mạnh tay Trương tam nương, một đường đem nàng kéo ra khỏi khoang thuyền, xám xịt chui trở về trên thuyền nhà mình. Trương Tam nương bị Mã thị dùng lực lôi kéo, lập tức liền đau đến há mồm khóc lớn, đem Trương Đại Giang đang ngủ bù trong khoang thuyền đánh thức…

Chi thứ hai cũng chỉ có Trương Tam nương một cái khuê nữ như vậy, Trương Đại Giang trong thường ngày tất nhiên là thập phần yêu thương nàng, bởi vậy vừa nghe đến tiếng khóc thê thảm của Trương Tam nương, Trương Đại Giang lập tức choàng kiện xiêm y từ trong khoang thuyền chui ra, vừa đem Trương Tam nương đang gào khóc ôm vào trong ngực, vừa hạ thấp giọng dò hỏi: “Xảy ra chuyện gì? Tam nương thế nào lại khóc đến thê thảm như vậy? Ngoan ngoan, đừng khóc, nói cho a cha xảy ra chuyện gì?”

Vừa thấy có người an ủi thương tiếc chính mình, Trương Tam nương lập tức khóc đến càng thêm thương tâm, thút tha thút thít hướng Trương Đại Giang cáo trạng: “A mẫu kéo đau con, còn mắng con, ô ô ô…”

Trương Đại Giang vừa dụ dỗ Trương Tam nương nín khóc, vừa hỏi Mã thị một câu: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Ngươi thế nào lại đem con phát khóc ?”

Trương Đại Giang vừa hỏi, Mã thị nhịn không được liền càng thêm tức giận, bất mãn đầy bụng cũng đều đổ ra: “Còn không phải là vì cái bà nương chết tiệt Lâm thị kia! Bả chẳng những đem con mắt cho chó ăn, không nhìn trúng Tam nương nhà chúng ta, còn nói ra lời làm cho người ta tức giận!”

Mã thị còn hướng chỗ thuyền câu Ngô thị nặng nề gắt một cái, cũng đem Ngô thị đều mắng đi vào: “Đại tẩu cũng thiệt là, khuỷu tay cũng chỉ biết ngoặt ra bên ngoài! Nàng chẳng những không có ở trước mặt Lâm thị giúp ta trò chuyện, còn đi theo bỏ đá xuống giếng cầm lời nói đập vào mặt ta, chê cười ta! Thật sự là tức giận a! Lúc trước…”

Mã thị nhất thời tức giận vô cùng, nhanh miệng đem câu chuyện một năm một mười nói cho Trương Đại Giang nghe, Trương Đại Giang càng nghe lông mày càng nhăn lại, nghe đến cuối cùng sắc mặt đã hết sức khó coi, chẳng những không thèm trấn an Mã thị, còn không khách khí dạy dỗ nàng vài câu: “Muốn ta nói, ngươi đây là đáng đời! Tứ nương nhà đại ca đính hôn, ngươi mang theo Tam nương đi xem náo nhiệt cái gì? !”

Mã thị lại vừa ghen ghét, vừa không cam lòng ồn ào: “Ta chính là không phục! Dựa vào cái gì Tứ nương nhà bọn họ chỉ là cái đứa bé miệng còn hôi sữa, có thể cùng nhà Tề gia như vậy đính hôn? Tam nương nhà chúng ta nơi nào so với Tứ nương kém hơn? Tại sao lại không có cửa hôn sự tốt như vậy? Ta đây cũng là muốn cho Lâm thị kia nhìn một chút, cái dạng tiểu nương tử gì mới thật sự là tốt!”

Trương Đại Giang thấy Mã thị cũng là vì khuê nữ nhà mình hảo, cũng không đành lòng lại nói nhiều, chỉ nói nàng một câu: “Được rồi, việc này ngươi cũng đừng lại mù quáng nhúng mũi vào! Hơn nữa, trong lòng ngươi dù có không thoải mái, cũng đừng có giận đến khuê nữ nhà mình như thế! Ngươi nhìn một chút cổ tay của Tam nương này, bị ngươi lôi kéo đều đỏ cả lên, nước mắt cũng là rơi không ngừng!”

Mã thị kỳ thật cũng vẫn luôn đem khuê nữ duy nhất nâng niu trong lòng bàn tay, bởi vậy vừa thấy trên cổ tay nhỏ bé của Trương Tam nương quả nhiên đỏ một mảnh, trên mặt nàng lập tức hiện lên thần sắc đau lòng, hơn nữa còn vô sỉ đem mọi sự sai đều đẩy tới trên người Ngô thị cùng Lâm thị: “Này đều là do Lâm thị cùng đại tẩu! Nếu là các nàng không hợp lại làm ta tức giận, bị các nàng làm cho tức giận đến váng đầu, ta làm sao đem khuê nữ ra mà tức giận? ! Việc này đều trách các nàng!”

Mã thị càng nói trong lòng càng là thống hận Ngô thị cùng Lâm thị, nói xong lời cuối cùng nàng cũng không biết hối cải tiếp một câu: “Sớm biết rằng có thể như vậy, lúc ta đi tìm Đại ca nói chuyện, liền trực tiếp lôi kéo hắn đi tìm đại tẩu, dù đại tẩu không đồng ý đem hôn sự nhường cho Tam nương, làm cho đại ca bảo đại tẩu dừng lại cũng tốt! Ta chưa từng thấy qua người trong nhà khuỷu tay ngoặt ra bên ngoài…”

Lời của Mã thị còn chưa nói hết, Trương Đại Giang mặt liền trầm xuống, tức giận cắt đứt lời nàng: “Ngươi nói cái gì? ! Ngươi lại vẫn đi tìm đại ca? ! Ngươi đừng nói cho ta, ngươi đi tìm đại ca là buộc ca đem hôn sự của Tứ nương tặng cho Tam nương? !”

Mã thị thấy Trương Đại Giang sắc mặt trầm xuống, liền lặng lẽ chuyển chân lui về phía sau di đi, vừa nhỏ giọng đáp một câu: “Ta cũng là vì Tam nương hảo, muốn cho nàng gả đến gia đình trong sạch đi hưởng phúc…”

“Ngươi cái đồ phụ nữ ngu xuẩn này! Ta và ngươi đã nói qua bao nhiêu lần rồi? ! Đừng suốt ngày ăn no rửng mỡ, luôn nghĩ chiếm tiện nghi một nhà đại ca! Đại ca những năm gần đây đối với chúng ta không tệ, ngươi cho dù không hiểu được hồi báo, cũng đừng làm cho bọn họ trong lòng thêm phần không thoải mái!”

Trương Đại Giang tính tình luôn luôn nóng nảy, chỉ thấy hắn hung hăng trợn mắt nhìn Mã thị một cái: “Ta làm sao lại cưới một cái phụ nữ ngu xuẩn như vậy? ! Cha ta lúc trước thật đúng là nhìn lầm rồi, đi tin lời của bà mối, mới có thể để cho ta đem ngươi cái phụ nữ ngu xuẩn này cưới vào cửa!”

Mã thị mặc dù có chút sợ hãi Trương Đại Giang phát hỏa, nhưng nàng lại không cam lòng cứ như vậy thu thanh, bởi vậy nàng mặc dù không lớn tiếng ngụy biện nữa, nhưng mà nhỏ giọng nói thầm vài câu: “Nếu là việc này ta làm xong xuôi, Tam nương trở thành vợ nhà Tề gia, tương lai vui vẻ thuận lợi gả đi Tề gia hưởng phúc, khi đó ngươi khẳng định là sẽ không như bây giờ mắng ta như vậy! Không chừng ngươi còn có thể khen ta hảo đâu!”

Trương Đại Giang thấy mình đem Mã thị giáo huấn một trận xong, lại vẫn không thể đem nàng tỉnh lại, lập tức liền mò lên mũi thuyền tóm lấy cái ghế con, không nói hai lời đập lên người Mã thị! Mã thị kia không có ngờ tới Trương Đại Giang đột nhiên lấy ghế đập nàng, nhất thời không thể né tránh, bị cái ghế kia nện vào mũi chân, lập tức liền “ai da” một tiếng ôm chân nhảy dựng lên.

Trương Đại Giang đối với Mã thị làm người mười phần rõ ràng, bởi vậy nện ghế sau, hắn vẫn không quên quơ quả đấm uy hiếp Mã thị một câu: “Ngươi nếu là còn dám đến đại ca, đại tẩu trước mặt làm ầm ĩ, cẩn thận ăn ta quả đấm!”

Mã thị nghe lời này lập tức liền không phục muốn mở miệng cãi lại, nhưng vừa ngẩng đầu đã bị Trương Đại Giang trừng mắt, lại thấy Trương Đại Giang quả thật nắm chặt nắm tay, một bộ hận không thể đánh nàng một trận, Mã thị lập tức không dám lần nữa, chỉ có thể ấm ức ngậm miệng, khập khiễng đi đến trước mặt Trương Đại Giang, đưa tay ôm Trương Tam nương: “Tam nương ngoan, đến a mẫu bế.”

“Không cần!” Trương Tam nương vểnh miệng nhỏ cự tuyệt một tiếng .

Trương Đại Giang lần nữa trừng Mã thị một cái, làm cho nàng đừng đến trêu chọc khuê nữ nữa, sau đó lại sợ Mã không hiểu đầu đuôi, lại đi nháo hôn sự của Trương Xảo Nhi, Trương Đại Giang chỉ có thể mang theo vẻ tiếc rèn sắt không thành thép, tức giận đề tỉnh Mã thị vài câu: “Ta nói đầu ngươi khi nào thì mới có thể khôn ra hả? Ngươi nếu là thật tâm thay Tam nương nhà chúng ta suy nghĩ, cũng đừng lại đi ầm ĩ hôn sự của Tứ nương, làm cho đại ca cùng đại tẩu trong lòng không thoải mái!”

“Muốn ta nói, ngươi này thật đúng là ngu xuẩn đến vô phương cứu chữa! Ngươi cũng chỉ là cái bụng tranh khí, lại hại Tam nương chúng ta trên không có huynh trưởng, dưới không có em trai, tương lai xuất giá vào nhà mẹ chồng ngay cả một cái huynh đệ có thể dựa vào cũng không! Đến lúc đó, người Tam nương có thể dựa vào còn không phải chỉ có hai cái đường huynh phòng lớn kia? Ngươi bây giờ đem đại tẩu đắc tội, làm cho mấy hài tử kia cũng không muốn gặp chúng ta chi thứ hai, tương lai Tam nương còn biết dựa vào ai đây?”

Trương Đại Giang càng nói càng cảm thấy Mã thị gây chuyện ngu ngốc, vì vậy tức giận đến lại trơn mắt trừng Mã thị một cái: “Ta bây giờ phải đi xuống thuyền đến trong bờ tìm đại ca, ngươi ở yên trên thuyền cẩn thận ngẫm lại cho ta! Suy nghĩ minh bạch về chuyện đại tẩu cho cẩn thận, đừng có lại ầm ĩ, làm ra việc ngu xuẩn như vậy nữa!”

 

 ~~~~~~~~~~~~~~~~

* : đây là một câu trong bài đồng dao, đầy đủ là

“ Nữ đại nhất, ôm kim kê

Nữ đại nhị, kim mãn quán

Nữ đại tam, ôm kim chuyên

Nữ đại tứ, phúc thọ chí

Nữ đại ngũ, tắc lão mẫu…”

** : ý chỉ những câu nói vô tâm không kiêng nể, cố kỵ gì do tâm tư đơn thuần của trẻ nhỏ.

Advertisements

One thought on “Quan nhân, thổi đèn cày ruộng–010

  1. Pingback: Quan nhân, thổi đèn cày ruộng–Văn Án. | maytinhbotui34

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s