Quan nhân, thổi đèn cày ruộng–09

Chương 09: Tà tâm không chết

 

Ngô thị còn chưa có tiếp lời, Lâm thị liền cố ý cướp xuống nói trước: ” Lại nói tới chuyện như vậy cũng thật là kỳ quái nha! Ta lúc đầu nhìn một cái liền chọn trúng Tứ nương nhà muội tử, mà lại từ lúc nàng mới vừa sinh ra ấy, ta liền đối với nàng yêu thích vô cùng! Điểm này thê tử Đại Hải trong lòng nhất định là mười phần rõ ràng, mấy ngày nay ta thế mà không ít lần da béo mặt dầy hướng nhà muội tử chạy đến a…”

Lâm thị nói vỗ vỗ mu bàn tay của Ngô thị đang từ từ có nụ cười trên mặt, vừa len lén hướng nàng nháy mắt, vừa tiếp tục nói: “Thê tử Đại Hải à, muội nói chuyện này có kỳ quái hay không a? Ta đã nhìn tiểu oa nhi cũng không ít, thế mà đối với con dâu nhỏ này hết lần này tới lần khác cũng chỉ hợp ý Tứ nương nhà muội, trong lòng lại càng không phải là Tứ nương làm con dâu nhà ta là không thể! Tứ nương nhà muội nhất định là cái tiểu yêu tinh, mới có thể dụ dỗ mẹ chồng ta đây đến thần hồn điên đảo, không phải là nàng thì không thể!”

Lâm thị đều đem lời nói đi nói lại đến nước này , Ngô thị tất nhiên là hiểu nàng lúc trước cố làm ra vẻ nhiệt tình, chính là đang đùa bỡn Mã thị. Ngô thị tự nhiên hết sức vui vẻ xem Mã thị kinh ngạc, bởi vậy nàng lập tức không nhanh không chậm đảo qua Mã thị một cái, mặt mày hớn hở đối với Lâm thị nói một câu: “Phi! Oa nhi nhà tẩu mới là tiểu yêu tinh ấy! Ta đi nhìn một chút nàng dâu nhỏ tiểu yêu tinh của tẩu có tỉnh chưa, tỉnh sẽ đem nàng ôm ra cho tẩu nhìn một chút!”

Ngô thị nói xong liền đứng dậy hướng khoang trong của thuyền đi vào, Lâm thị thì vừa che miệng cười, vừa hướng về phía bóng lưng Ngô thị tiếp tục trêu chọc nói: “Nha! Muội tử vẫn bảo miệng ta nói lung tung, nói Tứ nương nhà muội không phải tiểu yêu tinh nha? ! Nghe một chút đi, bản thân muội tử còn không gọi như thế?”

Ngô thị cười cười không để ý tới Lâm thị, uốn lưng chui vào khoang tối trong thuyền, thấy Trương Xảo Nhi thế mà đã tỉnh lại, đang mở to một đôi mắt nhỏ tròn xoe trong veo như hai giọt nước dáo dác khắp nơi nhìn quanh, trong lòng vui mừng, đem Trương Xảo Nhi bế vào trong ngực, lập tức tại khuôn mặt nhỏ nhắn hồng hồng của nàng bẹp bẹp hôn một cái, sau đó vui vẻ ôm Trương Xảo Nhi đi ra cho mẹ chồng tương lai xem.

Lâm thị vừa thấy Ngô thị đem Trương Xảo Nhi bế ra, lập tức giang hai cánh tay ôm lại, vừa lấy ngón tay đùa đùa cái cằm mềm mại phúng phính của Trương Xảo Nhi, vừa cười tủm tỉm đối với Trương Xảo Nhi nói: ” Nàng dâu nhỏ nhà ta tỉnh ngủ chưa nha? Tiểu nha đầu tham ngủ này, mẹ chồng mỗi lần tới nhìn con, con đều chỉ lo ăn no ngủ kỹ, làm cho ta nóng lòng a!”

Mặc dù Trương Xảo Nhi chả vui vẻ gì tự nhiên biến thành thê tử chưa cưới của tiểu tử phúc hắc Tề Đại Lang kia, nhưng nếu tình huống thành kết cục đã định mà bây giờ nàng không có năng lực phản kháng, Trương Xảo Nhi lập tức có giác ngộ rất cao, cảm giác mình tất yếu phải ôm chân mẹ chồng tương lai Lâm thị này … về sau nếu không xuất hiện chuyện xấu, làm cho nàng có cơ hội một cước đá văng Tề Đại Lang kia, một lần nữa biến thành ‘độc thân nhân sĩ’, trước mắt chuyện xấu còn chưa có xuất hiện, cùng mẹ chồng tương lai đánh hảo quan hệ là vô cùng cần thiết !

Vì vậy sau khi Trương Xảo Nhi nghĩ trái nghĩ phải xong xuôi, lập tức thập phần chân chó nhếch miệng hướng Lâm thị cười ngọt ngào, bàn tay nhỏ bé béo mập lại còn vòng thành một cái quả đấm xíu xiu, đem ngón tay của Lâm thị đang trêu chọc nàng kia nắm lại vào bên trong, cũng giữ chặt chẽ không buông, dùng hành động này đến bày tỏ nàng đối với Lâm thị yêu thích.

Lúc này nàng mới là một nãi oa tiểu bất điểm tròn vo, vô luận làm cử động gì đều làm người lớn hớn hở vô cùng, chính là thải ra cũng sẽ được nói là hương a! Bởi vậy Trương Xảo Nhi cũng không cần tận lực suy nghĩ làm thế nào nịnh nọt Lâm thị, chỉ cần chủ động hướng Lâm thị cười một tiếng, cùng với vài hành động nho nhỏ lấy lòng Lâm thị, đã có thể làm cho Lâm thị mềm lòng giống như có thể nặn ra nước đến nơi…

Chỉ thấy Lâm thị chẳng những bị Trương Xảo Nhi dụ dỗ thập phần vui mừng, còn cúi đầu tại khuôn mặt nhỏ nhắn của Trương Xảo Nhi hôn một cái, thấy Trương Xảo Nhi bị nàng hôn liền “khanh khách ” nở nụ cười, Lâm thị lập tức tâm tình hớn hở tìm kiếm mới đậu hủ mới mà ăn, rất nhanh đem Trương Xảo Nhi nửa giơ lên, tại cái mông nhỏ trắng trắng mềm mềm của nàng lại hôn một cái!

Bẹp bẹp hôn một cái trên mặt Trương Xảo Nhi vẫn có thể vui vẻ tiếp nhận, nhưng hôn xuống cái mông làm cho mỗ ngụy nãi oa nàng cảm thấy có chút thẹn thùng , vì vậy nụ cười trên mặt Trương Xảo Nhi lập tức trở nên có chút cứng ngắc, khuôn mặt nhỏ nhắn cũng theo bản năng đỏ lên vài phần … cái mông nhỏ trắng nõn nà này chỉ có thể cho tướng công tương lai của nàng hôn có được hay không nha? ! Đây chính là địa phương rất chi là tư mật a! !

Lâm thị cùng Tề Đại Lang thật đúng là một đôi mẹ con, đều đối với cái mông nhỏ của nàng có đồng dạng hứng thú như vậy!

Lâm thị tất nhiên là không hiểu được Trương Xảo Nhi trong lòng tràn đầy ai oán, chỉ hớn hở lôi kéo Ngô thị, cao hứng bừng bừng đề nghị: “Thê tử Đại Hải à, ta mấy ngày trước đây mời thầy bói cẩn thận tính qua, tính ra hôm nay chính là ngày tốt! Ta xem chúng ta dứt khoát lập tức đem hôn sự Tứ nương cùng Đại Lang nhà ta xong xuôi đi thôi! Chỉ cần muội tử gật đầu, ta lập tức trở lại chuẩn bị, buổi chiều liền tới cửa hạ lễ hỏi!”

Lâm thị cố ý ngay trước Mã thị trước mặt nói chuyện cưới xin, làm cho Mã thị sớm bị vắng vẻ một bên sắc mặt lập tức trở nên hết sức khó coi. Ngô thị nhìn sắc mặt Mã thị, trong lòng cũng rất mau thì suy tính kỹ càng, quyết định đáp ứng đề nghị của Lâm thị, không để ý tới Mã thị làm ầm ĩ, nhanh chóng đem cọc hôn sự này biến thành chuyện ván đã đóng thuyền, làm cho Mã thị tìm thêm Trương Đại Hải nói cái gì cũng vô dụng!

Vì vậy Ngô thị lập tức vẻ mặt tươi cười, ngữ khí kiên định nói : “Hảo! Vậy liền theo ý tẩu tử, ta hôm nay sẽ đem hôn sự làm cho xong, đỡ phải sau này lại phải quan tâm cái này, để ý cái kia!”

“Ta và muội tử đều là người nóng nảy, không trách được phải làm thân gia a, ” Lâm thị cười hì hì trêu ghẹo Ngô thị một câu, sau đó lại quay ra đùa giỡn Trương Xảo Nhi : “Tiểu nha đầu, qua hôm nay con liền thành con dâu nhỏ nhà chúng ta, muốn chạy cũng chạy không thoát nha! Tứ nương của chúng ta cao hứng không? Con lập tức thì có hai cái a mẫu thương, về sau không có người nào dám lại khi dễ con a!”

“Đúng vậy, thôn chúng ta có ai không hiểu Lâm tẩu tử là nương bao che khuyết điểm? Có tẩu tử che chở Tứ nương nhà chúng ta, những người ngày ngày nghĩ chiếm tiện nghi Tứ nương nhà chúng ta, tất nhiên là chỉ có thể rụt lại cổ không dám nói tiếng nào, cũng không dám đánh chủ ý Tứ nương nữa! Xem ra, ta chính là tìm cho Tứ nương nhà chồng tốt a…”

Lâm thị cùng Ngô thị cười tủm tỉm kẻ xướng người hoạ, xem ra giống như là đang tán gẫu, kì thực là âm thầm cầm lời nói chen nhau đập vào mặt Mã thị, làm cho Mã thị bị gạt ở một bên sắc mặt lập tức càng thêm khó coi, nhìn về phía Ngô thị ánh mắt lại càng mang vài phần oán giận cùng không cam lòng.

Nhưng Mã thị này cũng thật sự là kỳ quái, nếu Lâm thị đã chủ động mở miệng tỏ rõ không phải là Trương Xảo Nhi thì không cưới, cũng chủ động đề nghị lập tức cùng  Trương gia làm lễ hỏi, theo lý thuyết tính toán của Mã thị xem như toàn bộ rơi vào khoảng không. Hơn nữa Ngô thị cùng Lâm thị cũng đều cùng nhau không để ý đến Mã thị, tận lực đem nàng vắng vẻ ở một bên.

Nếu là người bình thường, lúc này đã giận dữ phất tay áo rời đi ngay lập tức! Thế mà Mã thị đây mặc dù sắc mặt khó coi, mắt mang oán giận, nhưng mà vẫn ngồi tại chỗ không nhúc nhích, tựa hồ chỉ cố nén trong lòng mà không có ý định đứng dậy rời đi…

Ngô thị trong lòng buồn bực , Mã thị bên kia đã tìm ra cái cơ hội, lập tức mở miệng cùng Lâm thị nổi lên lời nói: “Lâm tẩu tử vừa rồi đối với Tam nương nhà chúng ta đúng là quá mức khen ngợi! Có điều Tam nương dù mọi thứ đều tốt, thế nhưng cùng những tiểu nương tử trong thành so sánh với, cũng là kém không ít! Những tiểu nương tử được nuông chiều từ bé trong thành kia, mới được gả vào mấy đại gia tộc lớn được!”

Lâm thị đã mất hứng thú lại cùng Mã thị đùa giỡn, chỉ thấy lực chú ý của nàng toàn bộ đặt vào trên người Trương Xảo Nhi trong ngực, đối với Mã thị chỉ không mặn không nhạt đáp một câu: “Thê tử Đại Giang quá khiêm nhượng rồi.”

Lâm thị lãnh đạm làm cho Mã thị lập tức có chút không thích ứng, tựa hồ còn chưa hiểu vừa rồi Lâm thị còn đối với nàng vẫn thập phần nhiệt tình, nói biến sắc liền lập tức biến ngay sắc mặt…

Bất quá Lâm thị lãnh đạm, cũng không trở ngại Mã thị da mặt dày đem quyết định trong lòng nói ra, chỉ thấy Mã thị rất nhanh liền tỉnh bơ mặt mày tiếp tục cùng Lâm thị lôi kéo làm quen: “Ta đây cũng không phải là khiêm tốn, là có tự biết rõ! Ta cũng vậy không có trông cậy vào Tam nương nhà chúng ta, tương lai có thể gả đi trong thành vào đại gia đình làm cái gì mà thiếu phu nhân, nàng chỉ cần có thể gả đi như Lâm tẩu tử vậy, ta liền vừa lòng thỏa mãn, cám ơn trời đất!”

Một bên Ngô thị cố ý muốn cho Mã thị khó xử, vì vậy không đợi Lâm thị mở miệng nàng liền tiếp lời nói ra: “Di? Nhị đệ muội chừng nào thì trở nên có ‘ tự biết rõ ’ như vậy rồi? Ngươi không phải là luôn luôn đều không hiểu được tự bản thân nặng mấy cân mấy lượng sao?”

Lời của Ngô thị làm cho Mã thị lập tức liền thẹn quá hoá giận hét to: “Đại tẩu, lời này của ngươi là có ý gì? ! Ngươi đem lời nói rõ ràng cho ta!”

“Không có ý gì, ta chính là cùng Nhị đệ muội nói một chút đùa giỡn mà, ” Ngô thị cười tủm tỉm liếc Mã thị một cái, sau đó cố làm ra vẻ giật mình hỏi: “Nhị đệ muội, ngươi sẽ không giận thật đi nha? Lúc trước Lâm tẩu tử cũng trêu chọc ta không ít, còn nói Tứ nương nhà chúng ta là một tiểu yêu tinh đó! Ta cũng không cùng nàng tức giận làm chi?”

Lời này của Ngô thị làm cho Mã thị lập tức á khẩu không trả lời được, trong lòng lửa giận cũng không còn chỗ vung … nàng nếu cùng Ngô thị tranh chấp đi xuống, cũng là có vẻ nàng rất không có khí lượng, ngay cả cái cười giỡn đều đùa không dậy nổi?

Nếu là đổi lại bình thường, Mã thị lập tức sẽ nhảy dựng lên khi nàng bị người ta nói là không có khí lượng, nhưng hiện tại Lâm thị đang cười tủm tỉm ngồi ở bên cạnh, mục đích Mã thị vô liêm sỉ bám dính trên thuyền phòng lớn cũng chưa đạt được, nàng tất nhiên là phải chú ý hình tượng tại trước mặt Lâm thị…

Bởi vậy Mã thị cuối cùng chỉ có thể cưỡng chế lửa giận trong lòng, miễn cưỡng hướng Ngô thị kéo ra một cái nụ cười, cứng ngắc nói: “Đại tẩu ngươi nói gì vậy? Ta chính là biết rõ ngươi đang ở đây cùng ta đùa giỡn, mới làm bộ tức giận trêu chọc ngươi!”

Ngô thị vừa ở trong lòng cười trộm, vừa làm bộ vẻ mặt thoải mái nói: “Nhị đệ muội ngươi không có tức giận là tốt rồi, ta còn tưởng rằng ngươi đùa không dậy nổi cười giỡn đây!”

Ngô thị làm cho Mã thị ngượng ngùng cười cười, sau đó nàng rất nhanh sẽ đem Ngô thị vứt qua một bên, tiếp tục hướng Lâm thị trước mặt gom góp: “Lâm tẩu tử, ngươi cảm thấy Tam nương nhà chúng ta như thế nào?”

Lâm thị thuận miệng đáp một câu khách khí: “Không sai a, là một đứa bé nhu thuận hiểu chuyện.”

Không nghĩ tới Lâm thị khách khí nói lại làm cho Mã thị trong lòng vui mừng, sau đó lập tức nhân cơ hội đem mục đích dấu ở trong lòng nói ra: “Vậy Tam nương cho nhà ngươi làm con dâu, ngươi cảm thấy như thế nào?”

“Cho ta làm con dâu?”

Lâm thị đầu tiên là nhíu lại lông mày hỏi ngược lại Mã thị một câu, thấy nàng gật đầu mới đưa tay chỉ Trương Xảo Nhi, nói: “Có điều ta đã có con dâu , hơn nữa buổi chiều ta liền sẽ hạ lễ hỏi đến nhà các ngươi, sợ là không có phúc khí đem Tam nương nhà ngươi làm …”

Mã thị vừa thấy Lâm thị cự tuyệt lập tức liền nóng nảy, cắt lời: “Làm sao sẽ không có phúc khí đây? Nhà các ngươi không phải còn có Nhị tiểu tử chưa có đính hôn sao?”

Advertisements

One thought on “Quan nhân, thổi đèn cày ruộng–09

  1. Pingback: Quan nhân, thổi đèn cày ruộng–Văn Án. | maytinhbotui34

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s